Nhang Sạch Là Gì

Các cơ quan chức năng thường đặt ra câu hỏi cho nhà sản xuất nhang sạch. (Nhang Sạch là gì?) thì chưa có cơ sở nào giải thích rõ câu hỏi này.
Nay tôi được xin phép trình bày câu trả lời, nếu sai sót tôi xin quý đồng nghiệp, quý thầy cùng đọc giả góp ý để bài viết sát thực hơn.
Để có được cây Nhang Sạch thì tất cả người liên quan đến cây nhang đều phải có Tâm Sạch, Tâm Sạch thì nhang mới sạch bởi vì cây nhang mang đến hai ý nghĩa (Tham Khảo :http://caynhangthieng.com/vi/nhang-sach-la-gi-)

     NHANG SẠCH LÀ GÌ

 

* Nhang Sạch là món ăn tinh thần của mỗi người. ( Phạm Đức Minh )

TNhang Sạch hiện nay rất là thông dụng với người dùng nhang cũng như người sản xuất nhang. Đó là mỹ mãng lớn nhất của Minh Đức, nhưng nay muống giải thích rõ hơn về nhang sạch tôi xin trình bày bài viết này để quý đồng nghiệp sản xuất nhang sạch cũng như người dùng hiểu sâu hơn về nhang sạch để từ nhang sạch không bị đánh mất giá trị của nó và đi sâu vào lòng người mãi mãi, rất mừng là hiện nay nhang sạch của chúng ta thuyết phục được người dùng có một chỗ đứng vững chắc trong thị trường nhang.

Các cơ quan chức năng thường đặt ra câu hỏi cho nhà sản xuất nhang sạch. (Nhang Sạch là gì?) thì chưa có cơ sở nào giải thích rõ câu hỏi này.

Nay tôi được xin phép trình bày câu trả lời, nếu sai sót tôi xin quý đồng nghiệp, quý thầy cùng đọc giả góp ý để bài viết sát thực hơn.

Để có được cây Nhang Sạch thì tất cả người liên quan  đến  cây nhang đều phải có Tâm Sạch, Tâm Sạch thì nhang mới sạch bởi vì cây nhang mang đến hai ý nghĩa.

+ 1 là: Ý nghĩa thực trạng thành phần cấu tạo của từng loại nhang.

+ 2 là: Ý nghĩa tâm linh .

            * Ý nghĩa 1:

Để trả lời ý thứ nhất tôi cùng quý vị tìm hiểu về cây nhang, cây nhang được hình thành do bàn tay con người tạo ra đa số từ các nguyên liệu thiên nhiên,  nhưng mỗi nguyên liệu đều có đặc tính và hương mùi riêng của từng loại: ví dụ ta muốn sản xuất loại nhang rẽ tiền nhất chỉ dùng tăm tre, bột áo, cao su và keo đưa qua náy nén nhang sẽ cho ra cây nhang trắng xám rất đẹp với giá (32vnđ)/cây,  khi đốt lên cây nhang tỏa ra màu khói trắng có nhẹ hương mùi của gỗ tre và bột cao su, mùi này chưa thuyết phục được người tiêu dùng,  nên người sản xuất cải tiến thêm: tăm tre thì nhúng chân màu, đa số màu đỏ nếu làm nhang cuốn tàn thì toàn bộ tăm tre được nhúng trong dung dịch AxitPhos phoRis (H3PO4), còn bột thì cho thêm màu vàng muốn có hương mùi theo ý thích ta chỉ dùng  nước hương pha với cồn công nghiệp xịt vào để ráo cho vào bao bì sẽ có hộp nhang theo ý thích của khách hàng ( đó gọi là nhang xịt mùi hóa chất mà bài Cây Nhang Thiêng tôi đã trình bày ).  Còn một dòng nhang đắc tiền hơn là bột nhang đã có hương mùi sẵn từ nguyên liệu thiên nhiên theo từng mùi khác nhau như: nhang tùng, nhang quế, nhang hồi, nhang bài, nhang trám, nhang đàn hương, nhang hoa lài, nhang bưởi...đặc biệt là nhang trầm. Các nguyên liệu thiên nhiên  này có thể xử dụng trong thuốc bắc, hoặc ẩm thực, quý nhà sản xuất nhang thường trộn lẫn các nguyên liệu này lại với nhau theo một tỷ lệ nhất định để cho ra một hương mùi riêng phù hợp với từng khí hậu vùng miền, như ở miền bắc có nhang trầm bắc, ở miền nam có nhang thảo dược, hai dòng sản phẩm này khi đốt lên hương mùi tỏa ra rất tốt cho sức khỏe,  nhưng khi tàn nhang hình như có dư lại một âm khí như để lại mùi thuốc  bắc trong nhà (viết lên điều này có phần xúc phạm, tôi xin lỗi quý đồng nghiệp) còn nhang trầm thì sử dụng rất tốt cho cả ba vùng miền ở Việt Nam cũng như trên thế giới, hương trầm có mùi thơm dễ chịu và lưu mùi rất lâu, đễ có mùi trầm hương tốt ta phải biết cách xử lý trầm trước lúc làm nhang cũng như đốt trầm trực tiếp, nếu không  xử lý tốt, khi đốt trầm sẽ có mùi cay và khét, tuyệt đối không được pha lẫn với loại hương mùi nào khác, chỉ có trầm pha với trầm mới cho ra nhang trầm và giá thành hợp lý, tóm lại nhang sạch có cấu tạo cây nhang 100% nguyên liệu thiên nhiên,  khi đốt nhang hương mùi tỏa ra không gây độc hại, tốt Ông bà, tốt cho sức khỏe, tốt cho môi trường...

            * Ý nghĩa 2:

Phần trên tôi chỉ mới nói nguyên liệu thiên nhiên cho cây nhang, nhưng để có Nhang Sạch người cung cấp nguyên liệu phải hiểu rõ đó là nguyên liệu làm Nhang, không  để bừa bãi hay các vật ô uế lên trên nguyên liệu, không leo ngồi trực tiếp lên nguyên liệu, không  để súc vật phóng uế dính lên nguyên liệu, nguồn nước trộn bột làm nhang phải sạch, uống được, không  sử dụng nước ao hồ, sông suối có nhiễm các chất độc hại, về người sản xuất phải sạch sẽ gọn gàn, nhang làm ra phải phơi nơi không khí trong lành không phơi ngoài đường bụi bặm xe cộ hay người qua lại nhiều, không để trực tiếp nhang lên ghế, giường đã sử dụng, không bước người qua cây nhang..., người vận chuyển  hay mua nhang phải để nhang ở vị trí tốt nhất, không được bỏ nhang vào cốp, yên xe hay để dưới tầm thấp của vị trí ngồi. Người thắp nhang sạch phải hiểu đó là loại nhang dùng thắp cho hai thế giới hiện tạitâm linh, không phải là cây nhang bố thí. (Tóm lại Nhang Sạch là loại nhang cao quý được tôn thờ, kính trọng mà chỉ người có tâm sạch mới làm được ). Nên từ  bài viết này tôi xin quý vị hiểu rõ về từ ( Nhang Sạch ) để hai từ này không bị lợi dụng,  không bị mai mọt với thời gian.

- Cây Nhang Thiêng Minh Đức rất mong được sự góp ý của quý vị...(Xin cảm ơn! )

                                                                                                      Ngày11/3/2018

                                                                                                                Người viết: Phạm Đức Minh

 

* Đốt nhang đồng nghĩa với đốt tiền, nhưng đốt tiền làm sao cho đúng ?

* Đừng bao gờ tính toán với bản thân, với ông bà mà nên mua nhang sạch về thắp ông bà gia tiên, một cây nhang sạch chỉ tốn có 220vnđ,  nhang trầm 350vnđ, so với đốt một điếu thuốc tôi thấy lợi ích cây nhang rẽ hơn nhiều lần tôi mong quý vị hãy nghĩ lại .Comment

Maybe you are interested

My Way Bakery - Lương Thế Vinh
My Way Bakery - Lương Thế Vinh

182 Lương Thế Vinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà Thuốc Minh Ánh - Dương Quảng Hàm
Nhà Thuốc Minh Ánh - Dương Quảng Hàm

52 Dương Quảng Hàm, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trà Chanh - Nhà Thờ
Trà Chanh - Nhà Thờ

2 Nhà Thờ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trung Nguyên Coffee - Chùa Láng
Trung Nguyên Coffee - Chùa Láng

161 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Sở giao dịch VIB
Sở giao dịch VIB

64, Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phở Mai - Trần Phú
Phở Mai - Trần Phú

34A Trần Phú, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hai Mập - Bánh Mì & Bánh Ngọt Đặc Biệt
Hai Mập - Bánh Mì & Bánh Ngọt Đặc Biệt

2/20 Ngõ 31 Nguyễn Cao, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Long Coffee - Trần Đại Nghĩa
Long Coffee - Trần Đại Nghĩa

167 Trần Đại Nghĩa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thăng Long Opera Restaurant - Tông Đản
Thăng Long Opera Restaurant - Tông Đản

1C Tông Đản, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Binny's Cakes - Tiệm Bánh Homemade
Binny's Cakes - Tiệm Bánh Homemade

Ki Ốt 2 Tòa D Kim Văn Kim Lũ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Featured Articles